การซื้อจักรยาน เสือหมอบ : คุณควรรู้สึกดี

เสือหมอบ

หากคุณกำลังพิจารณาซื้อจักรยาน เสือหมอบ คันใหม่หรือต้องการเริ่มต้นหาข้อมูลเพื่อให้คุณรู้ว่าจะซื้ออะไรเมื่อคุณพร้อมนี่คือเคล็ดลับบางประการที่จะทำให้กระบวนการนี้ง่ายขึ้นเล็กน้อย

เมื่อพูดถึงจักรยาน เสือหมอบ มีองค์ประกอบอะไรบ้าง

หลักการ เสือหมอบ

เมื่อพูดถึงจักรยานเสือหมอบมีองค์ประกอบพื้นฐานสามประการที่คุณต้องรู้ วัสดุของเฟรมจักรยานรูปร่างของเฟรมจักรยานและชิ้นส่วน

พิจารณาตัวเลือกของคุณ เมื่อพูดถึงเฟรมจักรยานมักจะมีสามตัวเลือก ได้แก่ เหล็กคาร์บอนไฟเบอร์และอลูมิเนียม วัสดุที่คุณเลือกขึ้นอยู่กับรถคันใดที่เหมาะกับคุณที่สุด ผู้ผลิตจักรยานเลือกวัสดุเฟรมตามคุณภาพการขับขี่เฉพาะที่พวกเขาพยายามจับภาพและในบางกรณีก็รวมวัสดุเข้าด้วยกันเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนั้น

อลูมิเนียมเป็นตัวเลือกเฟรมจักรยานที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

อลูมิเนียมเป็นตัวเลือกเฟรมจักรยานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเนื่องจากมีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแกร่งสูง เฟรมอลูมิเนียมโค้งงอน้อยลงภายใต้ภาระและนำพลังงานส่วนใหญ่ของนักปั่นไปข้างหน้า จักรยานอลูมิเนียมให้ความรู้สึกรวดเร็วและคล่องตัว แต่ความแข็งแกร่งของอะลูมิเนียมอาจทำให้ไม่สบายบนถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ

ผู้สร้างจักรยานใช้เหล็กสำหรับเฟรมมานานกว่า 100 ปี Steel ให้การขับขี่ที่นุ่มนวลมั่นคงกว่าและมีความแข็ง แต่อาจจะสบายกว่าบนถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ น่าแปลกใจที่เหล็กเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นมากกว่าตัวกรองอะลูมิเนียมและคาร์บอนดังนั้นจึงดูดซับแรงสั่นสะเทือน เหล็กกล้ามีความทนทานและเชื่อถือได้อย่างมากและสามารถซ่อมแซมได้แม้ว่าจักรยานที่ทำจากอะลูมิเนียมหรือตัวกรองคาร์บอนจะมีอาการบาดเจ็บเหมือนกันและไม่สามารถซ่อมแซมได้ ข้อเสียเปรียบประการหนึ่ง: จักรยานเหล็กหนักกว่าจักรยานอื่น ๆ

เฟรมจักรยานกรองคาร์บอนสามารถทำเงินได้

เฟรมจักรยานกรองคาร์บอนสามารถทำเงินได้หากมี “สินค้าที่ดีที่สุดของทั้งสองโลก” อยู่ในพื้นที่ของเฟรมจักรยาน เป็นวัสดุอเนกประสงค์ที่สามารถควบคุมความแข็งแกร่งและการปฏิบัติตามได้ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่วางในเฟรม อย่างไรก็ตามแม้ว่าราคาจะลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้และจำนวนคนซื้อจักรยานคาร์บอนไฟเบอร์เพิ่มขึ้น แต่คาร์บอนไฟเบอร์ก็เป็นวัสดุที่มีราคาแพงที่สุดในสามชนิดนี้มาโดยตลอด ข้อเสียเปรียบอีกประการหนึ่งคือคาร์บอนไฟเบอร์ไม่ทนต่อแรงกระแทกเพียงพอ เฟรมจักรยานของคุณอาจแตกและมองไม่เห็น แต่คุณอาจไม่สามารถขี่จักรยานได้อย่างปลอดภัย

รูปทรงของเฟรมยังส่งผลต่อวิธีการขี่และจัดการจักรยานของคุณด้วย คำว่ารูปทรงของเฟรมหมายถึงความยาวของท่อเฟรมและมุมที่ประกอบเข้าด้วยกัน เช่นเดียวกับวัสดุของเฟรมรูปร่างของเฟรมมีผลต่อการขี่จักรยานของคุณ รูปร่างของเฟรมเป็นตัวกำหนดว่าจักรยานจะเรียบหรือกรอบ การเปลี่ยนแปลงรูปร่างของเฟรมอาจส่งผลต่อความพอดีของจักรยาน (ทางกายภาพ)

หลักการสำคัญสำหรับจักรยาน เสือหมอบ

หลักการ เสือหมอบ

หลักการสำคัญสำหรับจักรยานเสือหมอบคือส่วนประกอบทั้งหมดมาจากผู้ผลิตรายเดียวกัน แต่ทุกวันนี้จักรยานมีส่วนประกอบจากผู้ผลิตหลายรายผสมกันมากขึ้น เมื่อต้นทุนการผลิตและวัสดุพุ่งสูงขึ้นผู้ผลิตจักรยานใช้ส่วนประกอบทั่วไปหรือรวมเข้าด้วยกันเพื่อลดต้นทุน

มีเพียงวิธีเดียวในการเลือกจักรยานที่เหมาะกับคุณที่สุด ลองสักสองสามอันแล้วซื้ออันที่คุณชอบที่สุด 1. หากมีร้านจักรยานเจ๋ง ๆ อยู่ใกล้ ๆ พวกเขาอาจจะทำลายความปรารถนาของคุณที่จะลองจักรยานหลาย ๆ แบบ คุณจะกลับมาค้นหาบริการและอุปกรณ์เสริมเพื่อทำความรู้จักกับพวกเขา

ในแง่ของราคาเป็นที่ชัดเจนว่าคุณสามารถใช้ได้เฉพาะสิ่งที่คุณซื้อได้ แต่ในโลกของจักรยานยิ่งคุณใช้มันมากเท่าไหร่คุณภาพของจักรยานก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น ยิ่งคุณภาพของจักรยานสูงเท่าไหร่คุณภาพการขับขี่ก็จะดีขึ้นเท่านั้น คุณอาจจะมีจักรยานเป็นเวลานานดังนั้นควรใช้จ่ายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ล่วงหน้า

ขนาดเป็นสิ่งสำคัญและผู้ผลิตหลายรายมีวิธีการวัดจักรยานที่แตกต่างกัน ยืนบนนั้นและตัดสินใจว่าจักรยานคันไหนเหมาะกับคุณ คุณต้องล้างท่อบนของจักรยานเสือหมอบออก 1 นิ้วหรือ 1.5 นิ้ว ท่อด้านบนที่ลาดเอียงช่วยให้คุณใช้จักรยานขนาดที่เหมาะสมแม้ว่าคุณจะขยายช่องว่างในแถบด้านบน การเข้าถึงที่นั่งถึงบาร์มีความสำคัญและอย่างน้อยก็ขึ้นอยู่กับระดับความสะดวกสบายเมื่อระยะเอื้อมแตกต่างกัน เมื่อทดสอบการขี่จักรยานของคุณค้นหาจุดที่คุณเลือก

ตรวจสอบความพอดีและความรู้สึกทั้งหมด

ตรวจสอบความพอดีและความรู้สึกทั้งหมดในระหว่างการทดสอบขณะที่คุณอยู่ในนั้น ตรวจสอบเบรคและเกียร์ ทดสอบเวลาตอบสนองของเบรกและความสะดวกในการเปลี่ยนเกียร์ การขี่จักรยานเป็นประสบการณ์ที่พิจารณาจากปัจจัยหลายอย่างร่วมกัน จักรยานที่คุณซื้อต้องมีความสะดวกสบายเป็นอันดับแรก ทดลองขับจักรยานของคุณอย่างเป็นธรรมชาติในช่วงราคาของคุณและแม้กระทั่งจักรยานบางรุ่นที่มีราคาแพงกว่า คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความแตกต่างและอาจสำคัญพอที่จะใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยกับจักรยานที่คุณจะหลงรักไปอีกหลายปี

บทความที่เกี่ยวข้อง