ซื้อ จักรยานผู้หญิง ที่เหมาะกับผู้หญิง

จักรยานผู้หญิง

การซื้อจักรยานอาจเป็นเรื่องยาก! โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ จักรยานผู้หญิง ความแตกต่างทางกายภาพที่ชัดเจนระหว่างผู้หญิงและผู้ชายอาจทำให้ผู้หญิงหาจักรยานที่เหมาะกับพวกเขาได้ยากหรือเข้ากับโลกของจักรยานที่ผู้ชายเป็นใหญ่

การซื้อจักรยานของผู้หญิงนั้นไม่ง่ายเหมือนกับการซื้อจักรยานของผู้ชาย ผู้ชายไม่ใช่คนเดียวที่ขี่จักรยาน สาเหตุหลักมาจากผู้ผลิตจักรยานได้ตื่นตัว

การพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญ Cyclefit และพูดคุยกับเพื่อนผู้หญิง GGB ฉันได้คำแนะนำต่อไปนี้เกี่ยวกับสิ่งที่ควรมองหาในจักรยานของผู้หญิงและเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ในการปรับขนาดจักรยานของผู้หญิง ถ้ามันเป็นประโยชน์ฉันก็มีความสุข

ผู้หญิงหลายคนขี่จักรยานของเด็กเล็ก

จักรยานเด็ก

ผู้หญิงหลายคนขี่จักรยานผู้ชายตัวเล็ก แต่ความแตกต่างทางกายภาพชัดเจน (และยังไม่ชัดเจนมากนัก) ระหว่างผู้หญิงและผู้ชายนั่นคือเฟรมจักรยานของผู้ชายมักไม่เหมาะกับผู้หญิง ด้วยเหตุนี้การซื้อจักรยานจึงมีประโยชน์มากมายโดยเฉพาะผู้หญิง

การก้าวผ่านจักรยานเป็นจักรยานต้นแบบที่ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงในศตวรรษที่แล้ว แต่ตอนนี้มีเฟรมและจักรยานที่ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงที่กำลังมองหาจักรยานเสือหมอบจักรยานเสือภูเขาจักรยานดัตช์หรือจักรยานไฮบริด Mixte

ไม่ว่าคุณจะต้องการจักรยานสไตล์ไหนการเลือกขนาดที่เหมาะสมและปรับให้เข้ากับรูปร่างของคุณเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความสะดวกสบายและการจัดการกับจักรยานของคุณ

สรีรวิทยาพื้นฐานและผลกระทบต่อการขี่ จักรยานผู้หญิง

อย่างที่คุณทราบเรามีให้เลือกทั้งรูปร่างและขนาดที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตามโดยทั่วไปแล้วผู้หญิงจะมีลำตัวช่วงบนและลำตัวและแขนสั้นกว่าผู้ชาย ในทางกลับกันผู้หญิงจะมีโคนขาที่ยาวกว่า ขายาวกว่าผู้ชายที่มีความสูงและความกว้างของสะโพกเท่ากันกับ (โคนขา) แขนขาของผู้หญิงมักจะเล็กกว่าผู้ชาย แต่ไหล่จะแคบกว่า

ตัวอย่างง่ายๆของความสะดวกสบายของผู้หญิงที่ขี่จักรยานคืออาน เอวกว้างหมายถึงไอโซโทปขนาดใหญ่ สิ่งนี้ต้องการอานที่กว้างกว่าสำหรับจักรยานของผู้หญิงมากกว่าที่มาพร้อมกับจักรยานผู้ชาย ตัวเลขนี้เป็นขนาดอานที่จัดทำโดย Specialized โดยปกติอานม้าจะมีให้เลือกสองขนาดคือแบบสำหรับผู้ชายและแบบสำหรับผู้หญิง อานม้า 130 มม. และ 143 มม. ของผู้ชายและอานสำหรับผู้หญิงคือ 155 มม. และ 175 มม. (แน่นอนว่าเปลี่ยนอานม้าได้ง่ายดังนั้นหากคุณยึดติดกับจักรยานของผู้ชายเราขอแนะนำให้คุณพิจารณาเปลี่ยนใหม่)

จักรยานเสือหมอบ / แป้นเหยียบไฮบริด

สำหรับเฟรมจักรยานแบบ step-through การตั้งค่าจักรยานมีปัญหาน้อยกว่าเนื่องจากไม่มีท่อบน หรือสำหรับเฟรม Mixte ท่อจะเอียงอย่างมาก ตำแหน่งการขี่ของจักรยานเหล่านี้ตั้งตรงดังนั้นระยะเอื้อมของแฮนด์จึงเป็นตัวกำหนดความพอดีที่ดีที่สุด ท่อส่วนหัวของขั้นตอนเฟรมมีแนวโน้มที่จะยาวมากเพื่อรักษาตำแหน่งการขี่ในแนวตั้ง

เฟรม Mixte เป็นเฟรมทั่วไปในรูปทรงของจักรยานเสือหมอบ รูปร่างของจักรยานเสือหมอบบนเฟรมอาจทำให้เกิดปัญหาเช่นนิ้วเท้าบิดเบี้ยวและโค้งงอได้ยาก แต่สำหรับผู้หญิงตัวเตี้ยการผสมทัวร์ริ่งที่มีฐานล้อขนาดใหญ่สามารถเอาชนะปัญหานี้ได้ แต่เฟรมสำหรับจักรยานเสือหมอบจะมองหาจักรยานที่มีล้อน้อยกว่า 650

จักรยานเสือหมอบ

  • จักรยานเสือหมอบรุ่นมาตรฐานสำหรับผู้ชาย ในบางสถานการณ์สามารถผูกมิตรกับผู้หญิงได้ แต่โดยทั่วไปแล้วสิ่งนี้ไม่เหมาะอย่างยิ่ง ตัวอย่างเช่นความยาวของท่อบนของจักรยาน unisex หมายความว่าผู้หญิงมักจะต้องยืดตัวเพื่อให้ถึงแฮนด์ นอกจากนี้ข้อเหวี่ยงมักจะยาวเกินไปและแฮนด์มักจะกว้างเกินไป
  • เมื่อตระหนักถึงความต้องการจักรยานของผู้หญิงผู้ผลิตจักรยานจึงเริ่มผลิตจักรยานที่มีรูปทรงตามหลักสรีรศาสตร์ จักรยานของผู้หญิงมักจะมีท่อบนที่ลาดเอียงที่โดดเด่นกว่าและความยาวช่วงบนที่สบายกว่า

อย่างไรก็ตามท่อบนสั้นอาจทำให้เกิดปัญหาได้ ในกรอบที่เล็กที่สุดมีความเสี่ยงที่นิ้วเท้าจะทับกัน (ซึ่งเป็นจุดที่นิ้วเท้าของคุณสามารถชนล้อหน้าได้เมื่อปั่นจักรยานด้วยความเร็วต่ำ) ซึ่งไม่เป็นที่นิยมสำหรับผู้ขับขี่ Julian Julian ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับแต่งเฟรม CycleFit ของสหราชอาณาจักรเพื่อแก้ไขปัญหานี้ จากข้อมูลของ Julian ผู้ผลิตมักจะคัดท่อนั่งเพื่อไม่ให้ล้อหน้าอยู่ห่างจากตัวยึดด้านล่างทำให้มีระยะห่างมากขึ้น

เมื่อซื้อจักรยานสตรีบนท้องถนนคุณต้องระวังมุมของท่อนั่ง ควรอยู่ที่ประมาณ 70 ° -73 ° (โดยปกติคือ 72 ° -75 °สำหรับจักรยานผู้ชาย) สิ่งนี้จะสร้างอานด้านหลังตัวยึดด้านล่างที่ยืดขาของผู้หญิงให้ได้สัดส่วนช่วยให้ผู้ขี่มีหัวเข่าที่ดีที่สุดในการเหยียบ ตำแหน่งสำหรับการถีบที่มีประสิทธิภาพ

สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าจักรยานของคุณมีท่อส่วนหัวที่ยาวเพียงพอ ท่อด้านบนสั้นและพอดีระหว่างอานและแฮนด์
การเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ที่สามารถทำได้เพื่อให้พอดีกับจักรยานของผู้หญิง ได้แก่ การทำให้ข้อเหวี่ยงสั้นลง (ช่วงของผู้ผลิตโดยปกติคือ 165 มม. ถึง 175 มม.), แฮนด์แบบแคบ (c380 มม. ถึง 460 มม.), มือเบรคสั้นและแฮนด์บาร์แบบสั้น (c70 มม. ถึง 130 มม.)) นอกจากนี้ยังมีประโยชน์สำหรับการเข้าถึงแบบมาตรฐานและจักรยานของผู้หญิง

จักรยานเสือภูเขา

  • ปัญหาความพอดีที่ผู้หญิงต้องเผชิญกับจักรยานเสือภูเขานั้นคล้ายคลึงกับปัญหาการติดตั้งบนถนน จักรยานส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงตลาดผู้ชายเป็นหลักดังนั้นคุณมักจะต้องปรับหน้าสัมผัส Relate ให้เหมาะกับสรีระของคุณผู้หญิง
  • คำแนะนำข้างต้นสำหรับจักรยานของผู้หญิง ได้แก่ อานที่กว้างขึ้นแฮนด์ที่บางลงและแฮนด์ที่แคบลง

คุณสมบัติหลักของเฟรมจักรยานเสือภูเขาของผู้หญิงคือท่อบนสั้น ผู้ผลิตจักรยานบางรายออกแบบท่อโค้งที่ด้านบนของจักรยานเพื่อช่วยให้ผู้หญิงมีความสูงที่โดดเด่น ผู้ขับขี่ทุกคนมีสปริงในทุกส่วนของระบบกันสะเทือนบนภูเขา คุณต้องปรับจักรยานโดยคำนึงถึงน้ำหนักของผู้ขับขี่

ขนาด จักรยานผู้หญิง

คู่มือขนาดเฟรมจักรยานของเราใช้งานง่ายและแนะนำขนาดเฟรมจักรยานตามความสูงของคุณ จุดเริ่มต้นที่ดีหากคุณต้องการความช่วยเหลือในการปรับขนาดจักรยานของผู้หญิงคุณจะต้องมีสายวัดและเครื่องคิดเลข ถ้ามันไปกับคุณฉันอยากจะซับซ้อนขนาดของจักรยาน

ในการวัดจักรยานของสุภาพสตรีอย่างแม่นยำบนจักรยานเสือหมอบให้วัดขาเป็นเซนติเมตรแล้วคูณด้วย 0.67 เพื่อให้ได้ขนาดเฟรมที่แนะนำเป็นเซนติเมตร

ในการอ่านค่าจักรยานของผู้หญิงบนจักรยานเสือภูเขาให้แม่นยำยิ่งขึ้นให้แปลงค่าด้านในจากเซนติเมตรเป็นนิ้วแล้วคูณด้วย 0.67 ซึ่งส่งผลให้ขนาดเฟรมเป็นนิ้ว

สิ่งอื่น ๆ ที่ควรทราบ จักรยานผู้หญิง

สิ่งที่ควรรู้ จักรยานผู้หญิง

  • จักรยานเสือหมอบของผู้หญิงโดยทั่วไปจะมีขนาดเล็กกว่าจักรยานของผู้ชายและเหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่สูง 4’10-5’10 นิ้วเมื่อเลือกขนาดช่วงเฟรมถนนจะอยู่ที่ 42 ซม. ถึง 57 ซม. โปรดตรวจสอบให้แน่ใจ คุณอยู่ห่างจากขอบของเป้าเสื้อกางเกงอย่างน้อย 1 นิ้วซึ่งเป็นขนาดที่เหมาะสมสำหรับจักรยานของคุณผู้หญิง
  • เฟรมจักรยานเสือภูเขาของผู้หญิงมีขนาด 13 ถึง 19 นิ้วเมื่อทดสอบการหยุดทำงานคุณต้องมีระยะห่างจากท่อด้านบน 3-4 นิ้ว
  • การก้าวผ่านเฟรมมักจะวัดเป็นนิ้วเมื่อเทียบกับความสูง 17 ถึง 22 นิ้วแม้แต่จักรยานแบบทีละขั้นตอนของผู้หญิงก็ไม่จำเป็นต้องมีเฟรมขนาดเล็กเฟรมขนาด 5 นิ้วพอดีกับ 24 ‘5 ซึ่งเป็นขาด้านในของผู้หญิง ขนาด. 28 ‘5’, 20 ” เฟรมเหมาะกับผู้หญิง 27-31 ‘5’ ขนาดขาด้านในโครงขาด้านในหญิง 22 ” วัดขาด้านใน 30’5-38 ”

บทความที่เกี่ยวข้อง